[ad_1]

Theo ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, TP Đà Nẵng mong muốn hoàn thành việc thực hiện xử lý các sai phạm theo các kết luận thanh tra, để ổn định lại tâm lý cho doanh nghiệp. “Lãnh đạo thành phố chỉ đạo sở rà soát tất cả các dự án đất đai, sở đã triển khai thống kê tất cả các dự án, tổng hợp và chia thành 10 nhóm vấn đề cần giải quyết”, ông Hùng nói

Ông Hùng cho biết thêm, để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện chế độ 1 cửa, 1 cửa liên thông, trong năm 2019, Sở sẽ hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai và thực hiện liên thông cơ sở dữ liệu này từ cấp xã phường, quận huyện đến thành phố.

Theo đó, thời gian qua TP Đà Nẵng đang phải giải quyết, xử lý hậu quả các vấn đề tồn tại theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm trong đất đai. Chính điều này tác động đến tâm lý và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Để giải quyết bức xúc về thiếu đất sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, UBND TP Đà Nẵng đã giao cho Sở TN&MT chọn ra 500 vị trí quy hoạch sử dụng đất cụ thể, công khai cho doanh nghiệp biết như: quy định vị trí đất đó để làm gì, đầu tư lĩnh vực gì, được phép xây dựng bao nhiêu tầng…. và doanh nghiệp sẽ tham gia đấu giá quyền sử dụng đất. Việc đấu giá sẽ được thực hiện công khai, minh bạch.

Song song đó, Sở TN&MT cũng đã có quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt của Sở TN&MT do Giám đốc Sở làm tổ trưởng với các thành viên là người đứng đầu các cơ quan trực thuộc có mục đích tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tổ này sẽ tiếp nhận và giải quyết các thông tin từ doanh nghiệp kể cả phản ánh về vấn đề tiêu cực, và hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật Tổ sẽ làm việc và đến trực tiếp doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn.Theo Nam Phong


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *