[ad_1]

Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) vừa công bố các tài liệu họp đại hội cổ đông năm 2019.

Theo đó, tại đại hội tới đây công ty sẽ trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

Hiện tại, VEFAC có vốn điều lệ 1.666 tỷ đồng, tương ứng 166,6 triệu cổ phiếu. Công ty muốn phát hành thêm 1,223 tỷ cổ phiếu, tương ứng tăng vốn điều lệ lên gần 13.900 tỷ đồng.

Cổ phiếu sẽ được phát hành với giá bằng mệnh giá, là 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền thu về là 12.228 tỷ đồng. Trong khi đó, trên sàn chứng khoán Hà Nội, giá cổ phiếu VEFAC hiện giao dịch trong khoảng 110.000 đồng/cổ phiếu.

Tỷ lệ phát hành là 1:7,34, nghĩa là cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu VEFAC sẽ được mua 7,34 cổ phiếu mới. Các cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế chuyển nhượng. Trong cơ cấu cổ đông của VEFAC hiện nay, Tập đoàn Vingroup sở hữu 83,32% và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nắm 10%.

Theo kế hoạch, số tiền thu về sẽ được dùng để triển khai 3 dự án của công ty.

Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia – 5.777 tỷ đồng

Đây là trung tâm quy mô hàng đầu Châu Á và là một trong 10 công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo quy hoạch vùng Thủ đô. Tổng thể dự án có diện tích trên 300ha, trên địa bàn của 3 xã Đông Hội, Xuân Canh, Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15km.

Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch cung, quy hoạch xây dựng Thủ đô và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng và dự kiến sẽ triển khai đầu tư xây dựng sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, Dịch vụ, Văn hóa tại 148 Giảng Võ – 4.089 tỷ đồng

Dự án này nằm trên diện tích đất 6,8ha tại khu trung tâm Giảng Võ, là tổ hợp gồm căn hộ, trung tâm thương mại và trường học.

Dự án 148 Giảng Võ đã được thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500; Đã được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án; Đã được phê duyệt quyết định giao đất thực hiện dự án; Đã được Sở xây dựng TP Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng. Trong quá trình triển khai, dự án đang được xem xét điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp hơn với thị trường và cảnh quan chung của khu vực.

Dự án Trung tâm Văn Hóa, Du lịch, Thương mại tại Mễ Trì – 2.362 tỷ đồng

Đây là dự án nằm trên diện tích đất 75ha tại Mễ Trì, Hà Nội với quy hoạch dân số 10.000 người. Dự án gồm có các tòa nhà chung cư, biệt thự liền kề, văn phòng kết hợp lưu trú (office-tel), dịch vụ thương mại và trường học.

Dự án Mễ Trì đã được TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500m, đang trình xem xét, phê duyệt chấp nhận chủ trương đầu tư. Dự án sẽ triển khai đầu tư xây dựng sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Tính đến cuối năm 2018, tổng giá trị tài sản của VEFAC là 1.826 tỷ đồng, trong đó gần 1.000 tỷ đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng.. Năm ngoái, công ty đạt doanh thu bán hàng là 15,1 tỷ đồng và doanh thu hoạt động tài chính là 54,9 tỷ đồng (chủ yếu là lãi tiền gửi, tiền cho vay). Công ty lãi sau thuế hơn 32 tỷ đồng.

Năm 2019, VEFAC đặt mục tiêu doanh thu bán hàng 17,4 tỷ đồng và doanh thu tài chính hơn 59 tỷ đồng.

Cũng tại đại hội tới đây, VEFAC sẽ trình cổ đông thông qua việc thay đổi nhân sự: Miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị với bà Mai Hương Nội và bà Nguyễn Mai Hòa, đồng thời bầu bổ sung bà Phan Thu Hương và ông Trần Lê Phương vào Hội đồng quản trị.Hà My


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *