[ad_1]

Trong công văn do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM công bố vào chiều ngày 23/9, doanh nghiệp này cho biết tại báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2019, có phát sinh khoản phải thu từ công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI (công ty có liên quan đến Tập đoàn địa ốc Alibaba) là hơn 32,9 tỉ đồng.

Theo lý giải của phía KOSY, khoản nợ nói trên phát sinh theo hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng (thép cuộn) được ký kết từ tháng 3/2019 giữa KOSY và công ty CP quốc tế Nam Minh Anh.

Đến ngày 28/5/2019, Nam Minh Anh thông báo về việc thay đổi tên đăng ký kinh doanh và người đại diện pháp luật. Cụ thể, Nam Minh Anh đổi tên thành pháp nhân công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI.

Theo đó, phía KOSY không có bất kỳ giao dịch nào phát sinh với pháp nhân mới. Tuy nhiên, công nợ cũ vẫn còn và phải thuyết minh trên báo cáo tài chính theo quy định.

Hiện tại, KOSY cho biết khoản công nợ đã được thu hồi toàn bộ và đây chỉ là “giao dịch thương mại đơn thuần” trước khi Nam Minh Anh đổi tên, không liên quan đến giao dịch với Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Bên cạnh phản hồi liên quan đến Địa ốc Alibaba, cùng ngày, KOSY còn phát đi thông báo thứ hai giải thích về những lùm xùm liên quan đến các dự án Khu đô thị mới Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường thuộc TP.Lào Cai (tính Lào Cai).

Phía KOSY cho rằng các dự án này đã có chủ trương phê duyệt đầy đủ của chính quyền cấp tỉnh và việc thu hồi đất làm dự án là đúng quy định pháp luật, đồng thời, luồng thông tin cho rằng việc thu hồi đất sai quy định là chưa chính xác

Theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2019 của KOSY công bố lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt hơn 13,4 tỉ đồng, giảm hơn 8 tỉ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.Phương Danh


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *