[ad_1]

Sáng 20/6, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh này vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận điều kiện về an ninh, trật tự xã hội đối với khách sạn khách sạn Bavico Nha Trang (nằm tại số 2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa, trước đây KS Bavico được cấp chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, nhưng khi hậu kiểm đã phát hiện cơ sở này không đáp ứng các điều kiện theo quy định. Do đó, cơ quan chức năng buộc khách sạn Bavico Nha Trang dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

 Công an Khánh Hòa buộc khách sạn Bavico Nha Trang dừng kinh doanh - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico Nha Trang bị khách hàng tố lừa đảo

Như Tiền Phong đã nhiều bài viết phản ánh, trong thời gian qua, những khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang có đơn kêu cứu lên các bộ, ngành Trung ương. Theo đơn kêu cứu của khách hàng mua căn hộ, vào giữa năm 2015, chủ đầu tư liên tục đăng tải thông tin rao bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico với cam kết cấp sổ đỏ trong vòng 5 năm và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm). Do đó, nhiều người đã quyết định mua căn hộ du lịch tại khách sạn này. Tuy nhiên, nhiều người mua căn hộ cho rằng chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) đã lừa đảo khách. Giữa khách hàng và chủ đầu tư từng xảy ra xô xát, tranh chấp căng thẳng kéo dài.

Trong quá trình thực hiện dự án khách sạn Bavico Nha Trang, Công ty Bạch Việt đã có nhiều sai phạm trong thực hiện hợp đồng thuê đất với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khi tự ý làm hồ sơ điều chỉnh mục đích đầu tư khách sạn thành khách sạn lưu trú, căn hộ du lịch khi chưa được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chấp thuận. Công ty này còn kinh doanh bất động sản bằng hình thức bán căn hộ du lịch trái pháp luật trên đất quốc phòng dẫn đến khiếu nại, tố cáo của nhiều người, tranh cãi gay gắt kéo dài ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

 Công an Khánh Hòa buộc khách sạn Bavico Nha Trang dừng kinh doanh - Ảnh 2.

Dân căng băng rôn tố chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang lừa đảo

Bên cạnh đó, khách sạn Bavico Nha Trang còn chứa chấp mại dâm là kinh doanh ngành nghề vi phạm pháp luật. Tháng 2/2018, ông Đinh Tiến Sử – Tổng giám đốc Công ty Bạch Việt, đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam để điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Vì thế, Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho dự án Bavico. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã có văn bản yêu cầu Công ty Bạch Việt chấm dứt hợp đồng thuê lô đất rộng 2.754 m2 tại số 2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang.

Trước đó, vào tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn trả lời số 995-CV/UBKT nêu rõ: Quân khu 5 ký Hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm; chỉ đạo Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật.



Theo Công Hoan


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 





    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *