[ad_1]

Như vậy, đây cũng là tòa nhà văn phòng hạng A duy nhất tại khu trung tâm Tp.HCM được “manh nha” ra thị trường ở giai đoạn này.

Theo Savills, hiện nay tại Tp.HCM, tỉ lệ lấp đầy tại các tòa nhà văn phòng cao cấp lên đến 98%, và dự kiến số lượng mặt bằng trống hạn chế này sẽ tiếp tục giảm. Nguồn cung văn phòng hạng A dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm đến năm 2020.

Theo đại diện đơn vị nghiên cứu này, từ giờ đến cuối năm 2020 sẽ có 2 tòa nhà văn phòng ra thị trường ở đường Lê Thánh Tôn và đường Nguyễn Đình Chiểu, tuy nhiên không phải hạng A. Do đó, nếu tính từ nay cho đến nửa đầu năm 2020 thì chỉ có duy nhất tòa nhà hạng A tại đường Lê Duẩn, Q.1 là Friendship Tower, cung cấp ra thị trường 13.700 m2 diện tích thuê. “Với tình hình thực tế giấy phép khó khăn thì rất có thể từ giờ đến cuối năm 2020, ngoài tòa nhà văn phòng này sẽ không có thêm dự án nào mới”, đại diện Savills nhấn mạnh.

Tp.HCM: Có thể từ giờ đến cuối năm 2020 chỉ có 1 tòa nhà văn phòng hạng A xuất hiện tại khu trung tâm, cung cấp 13.700m2 diện tích thuê - Ảnh 1.

Theo Savills, với tình hình thực tế khó khăn về việc xin giấy phép, có thể chỉ có 1 tòa nhà văn phòng hạng A duy nhất ra thị trường

Để thấy, việc khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu trung tâm Tp.HCM đang là thực tế diễn ra trên thị trường văn phòng hiện nay. Nguồn cung khan hiếm, theo Savills chính là yếu tố khiến giá thuê văn phòng và nhu cầu thuê tiếp tục tăng cao. Chẳng hạn, tòa nhà văn phòng Friendship Tower dù chưa xây xong đã có một đơn vị cung cấp không gian linh hoạt The Executive Centre thuê 1.442 m2 trải rộng ở hai tầng của dự án.

Savills thông tin, có những tòa nhà tại trung tâm Q.1, thời điểm đầu cho thuê với mức 45 USD/m2, sau khi lượng khách gần lấp đầy, giá thuê có thể lên đến 60 USD/m2.

Đơn vị này cũng chỉ ra một số yếu tố khiến thị trường văn phòng hạng A tại trung tâm Tp.HCM luôn có tỉ lệ lấp đầy cao. Thứ nhất, Tp.HCM có tỉ lệ tăng cao của nhân lực, các công ty startup ngày càng nhiều, FDI tăng cao. Thứ hai, với thị trường văn phòng hạng A nhóm khách hàng thuê hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, BĐS, công nghệ thông tin luôn chiếm tỉ lệ cao. Đặc biệt, các công ty bảo hiểm luôn tìm kiếm phân khúc văn phòng hạng A ở trung tâm để thuê lại. Nếu so với các khu vực trong lân cận, tỉ lệ công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm xuất hiện ở Việt Nam còn thấp, như vậy, tiềm năng phát triển của thị trường văn phòng còn rất nhiều.Phương Nga


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *