[ad_1]

“Tình trạng thiếu nước của tòa nhà này bắt đầu từ ngày 14/5, đúng ngày nắng nóng đỉnh điểm đầu hè. Nước sinh hoạt tại các bể chứa của tòa nhà không đủ cấp cho từng hộ. Mang tiếng sống ở chung cư cao cấp nhưng sống khổ sở, vật vả vì thiếu nước sinh hoạt”, một cư dân tòa nhà N03-T8 thuộc khu đô thị mới Ngoại giao đoàn chia sẻ.

Mới đầu hè, dân cư tại N03-T8 “khốn khổ” vì nước sinh hoạt, các vật dụng trong nhà đều phải đưa ra để tích nước.

Ông Lê Việt Đức, Trưởng Ban quản trị tòa nhà N03-T8 cho biết: “Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt, chúng tôi phải huy động người dân sử dụng máy bơm nhỏ bơm nước từ bể dưới lên cao. Rồi phải mua thêm 2 xe téc nước lớn để bà con phải xuống sảnh dùng xô, dùng chậu vận chuyển nước lên căn hộ của mình để dùng hàng ngày”.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch - Ảnh 1.
 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch - Ảnh 2.

Mới đầu hè, cư dân chung cư N03-T8 thuộc khu đô thị Ngoại giao đoàn phải xuống sảnh dùng xô, dùng chậu để chuyển nước lên căn hộ của mình.

Trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong những ngày vừa qua, Ban quản lý  tòa nhà N03-T8 cũng thông báo cho các cư dân về việc sử dụng tiết kiệm nước. Đồng thời chỉ ra nguyên nhân thiếu nước: “Do nguồn nước cấp vào bể ngầm của tòa nhà rất yếu, hệ thống máy bơm đang có sự cố đường hút nên chưa thể bơm lên bể mái được”.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch - Ảnh 3.

Thông báo sử dụng nước tiết kiệm dán khắp tòa nhà.

Đại diện Ban quản trị tòa nhà N03-T8 cho biết thêm: “Vì đây là những tòa hoàn thành đầu tiên nên chủ đầu tư là Công ty cổ phần Xây dựng số 2 làm rất sơ sài, ống dẫn dùng để đưa nước vào bể nước của tòa nhà chỉ có đường kính 45mm thay vì 90mm. Khi các tòa khác đưa vào sử dụng ảnh hưởng đến việc cấp nước cho tòa nhà này, dẫn đến việc cung cấp nước bị yếu”.

Để “cấp cứu” kịp thời tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng, hệ thống máy bơm cao áp đã được lắp đặt tại đường ống nước dẫn vào bể ngầm của tòa nhà chung cư. Trong khi việc bơm nước lên bể mái để “giải khát” cho hàng trăm hộ dân ở đây đã được Ban quản lý tòa nhà sử dụng hệ thống vòi bơm, vòi cứu hỏa PCCC.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch - Ảnh 4.

Hệ thống vòi bơm, vòi cứu hỏa PCCC được huy động để cung cấp nước sinh hoạt cho dân cư.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch - Ảnh 5.

12 bể nước trên tòa nhà đã được bơm nước nhờ hệ thống vòi cứu hỏa PCCC.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch - Ảnh 6.

Đường ống, vòi bơm, vòi cứu hỏa PCCC giăng khắp cầu thang thoát hiểm của tòa nhà trong những ngày qua khi nước sinh hoạt ở đây cạn kiệt không bơm đủ lên bể chứa trên mái tòa nhà.

“Cực chẳng đã Ban quản trị toà nhà phải vận động để có thể sử dụng máy bơm, hệ thống vòi ống cứu hỏa, PCCCđể bơm lên các bể chứa theo giờ để mọi người trong tòa nhà có nước sử dụng. Điều này giúp cư dân không phải xuống sảnh xách nước lên nhưng vẫn phải dùng nước một cách tiết kiệm”, đại diện Ban quản trị tòa nhà chung cư N03-T8 , khu Ngoại giao đoàn cho hay.Theo Duy Phạm


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *