[ad_1]

Ngày 20/4, khoảng 15 hộ dân là khách hàng mua nhà tại dự án Chung cư xã hội HQC Nha Trang đã “chiếm” trụ sở công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt công ty Hoàng Quân, ở đường Thoại Ngọc Hầu, TP Nha Trang) để ở.

Ông Nguyễn Đức Ngọc (đại diện các hộ dân) cho biết, có khoảng 15 hộ dân đã mang theo chăn, mền, bếp nấu ăn và thực phẩm đến ở tại phòng họp của Công ty Hoàng Quân. Những hộ dân này mua căn hộ chung cư tại dự án chung cư xã hội HQC nhưng chủ đầu tư không chịu bàn giao căn hộ dù đã quá thời hạn. Đây là những hộ đang phải đi thuê nhà, gặp nhiêu khó khăn về tài chính, nhưng vừa phải trả tiền lãi ngân hàng vay mua nhà, vừa phải trả tiền thuê nhà.

Theo phản ánh của các hộ dân, hợp đồng chủ đầu tư cam kết tiến độ bàn giao nhà tại dự án chung cư xã hội HQC là cuối năm 2016. Nhưng đến nay, chủ đầu tư đã 6 lần hứa về thời hạn bàn giao nhà cho các hộ dân và đều không thực hiện được.

“Thông báo mới nhất của Công ty Hoàng Quân cam kết sẽ bàn giao khối nhà B2 vào ngày 31/3/2019, nhưng thời gian qua chủ đầu tư không tăng cường công nhân làm việc nên không thể bàn giao đúng cam kết. Đến nay, hiện trạng công trường ngổn ngang, chỉ sơn bề ngoài, bên trong căn hộ vẫn không có gì thay đổi so với các đợt kiểm tra trước đó. Người dân đã nhiều lần tập trung, căng băng rôn đòi nhà nhưng tình trạng vẫn không khá hơn”,một hộ dân bức xúc.

 Chủ đầu tư thất hứa bàn giao nhà, dân “chiếm” trụ sở công ty để ở - Ảnh 1.

Cả gia đình đến ở tại trụ sở Công ty Hoàng Quân.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, đợt kiểm tra mới nhất tại dự án chung cư HQC Nha Trang cho thấy, khối nhà B2 (khối nhà chủ đầu tư cam kết bàn giao vào cuối tháng 3/2019) tại các tầng 6, 7 và 8, chủ đầu tư đã ốp lát gạch nền, lắp đặt cửa, sơn phủ lớp 1 nhưng chưa sơn hoàn thiện, chưa đóng trần… Đối với các tầng còn lại của khối B2, chủ đầu tư chỉ thi công xong phần ốp lát gạch nền. Còn các hạng mục cửa, lắp đặt thiết bị… đang được thi công nhưng khối lượng không đáng kể. Đối với hành lang bên ngoài, chủ đầu tư đã thi công cơ bản phần ốp lát gạch nền, sơn tường nhưng chưa hoàn thiện.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, hàng tuần Sở Xây dựng Khánh Hòa đều cử cán bộ đến dự án để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn tiếp tục thất hứa với người dân. Vì thế, Sở đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh vấn đề này.Theo Công Hoan


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *