[ad_1]

UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn gửi UBND huyện Vạn Ninh và các sở, ngành liên quan được tiếp tục giải quyết các hồ sơ đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh theo đúng trình tự pháp luật. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc, UBND huyện Vạn Ninh và các sở, ngành liên quan phải báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời giải quyết.

Từ cuối năm 2017, giá đất Vạn Ninh lên cơn sốt khi có thông tin được chọn làm Khu hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Chỉ trong quý đầu năm 2018, huyện Vạn Ninh đã tiếp nhận và giải quyết 2.253 hồ sơ chuyển nhượng đất, bằng 65% tổng số hồ sơ xử lý cả năm trước.

Do đó, để quản lý đất đai, tỉnh đã ra văn bản tạm ngừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đến nay sau hơn một năm, việc tạm ngừng này được dỡ bỏ.

Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong dự kiến được thành lập trên toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Vạn Ninh với 111.000 ha, 12 xã và 1 thị trấn. Nơi đây dự kiến tập trung vào 4 lĩnh vực gồm dịch vụ vận tải biển; dịch vụ thương mại – tài chính; dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục; công nghệ cao.Theo Khổng Chiêm


NDH

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *