[ad_1]

Mô hình bán lẻ theo chuỗi đã phát triển rất nhanh những năm trở lại đây; theo ước tính của một số chuyên gia, mô hình này hiện đạt tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 20-30%/năm. Đây là xu hướng trong thời buổi tiêu dùng mới, không chỉ tăng cường hình ảnh thương hiệu, phát triển chuỗi hệ thống cũng là hình thức doanh nghiệp tự tìm đến và tiếp cận tốt hơn khách hàng, đáp ứng nhu cầu tiện lợi tiện nghi.

Cuộc chơi mở rộng theo đó ngày càng sôi động, đặc biệt với các tên tuổi hàng đầu tại hầu hết các lĩnh vực từ nội thất, tài chính, ăn uống đến mua sắm. Dĩ nhiên, công cuộc bành trướng chiếm lĩnh thị phần kéo theo áp lực chi phí cố định. Nếu trong bối cảnh bình thường doanh nghiệp đã phải quay cuồng tăng nguồn thu để đảm bảo dòng tiền hoạt động, tính cả đến yếu tố sinh lợi; thì áp lực chi phí mặt bằng hôm nay đang là cơn ác mộng mỗi ngày khi dòng tiền bị sụt giảm nghiêm trọng trước dịch COVID-19.

 Chạy đua săn mặt bằng đẹp giờ đây thành “gánh nặng”, các chuỗi bán lẻ, nhà hàng đồng loạt đánh tiếng muốn được miễn, giảm giá thuê  - Ảnh 1.

 Chạy đua săn mặt bằng đẹp giờ đây thành “gánh nặng”, các chuỗi bán lẻ, nhà hàng đồng loạt đánh tiếng muốn được miễn, giảm giá thuê  - Ảnh 2.Theo PV

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *