[ad_1]

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh liên quan đến việc thực hiện “Dự án khu đô thị mới: Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai”.

Cụ thể, văn bản chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ thời gian qua báo chí phản ánh quá trình thực hiện “Dự án khu đô thị mới: Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai” có nhiều vi phạm, nguy cơ thất thoát ngân sách

Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí liên quan đến việc thực hiện “Dự án khu đô thị mới: Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai” và việc chấp hành pháp luật trong thực hiện dự án trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/10/2019.

 Chân dung đại gia BĐS mới nổi, ông chủ dự án trên đất vàng Lào Cai vừa bị Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Kosy Mountain View.

Được biết, Dự án khu đô thị mới – Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai” (tên thương mại là Kosy Mountain View) do Kosy Group (Mã: KOS) làm chủ đầu tư.

Kosy Group thành lập năm 2008, ông Nguyễn Việt Cường giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Doanh nghiệp này có 10 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng, năng lượng tái tạo và công nghệ thông tin, trong đó Bất động sản được xác định là lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn, phù hợp với chiến lược phát triển chung của tập đoàn.

Với chiến lược đầu tư “từ tỉnh lẻ tiến dần chinh phục thành phố lớn”, trong 2 năm trở lại đây Tập đoàn Kosy nổi lên như một “tay chơi” mới trên thị trường BĐS khi phát triển hàng loạt các dự án bất động sản tại các tỉnh thành phía Bắc, trong đó chủ yếu là các dự án đất nền.

Dự án BĐS khởi đầu của Kosy Group là Khu đô thị Kosy Lào Cai, tiếp đó là Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu đô thị Kosy Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Bắc Giang, Khu dân cư đô thị Cầu Gồ… Hiện Kosy Group cũng đang đầu tư hàng loạt dự án tại tại Hà Nội, Vinh (Nghệ An), Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Nam, Sapa, Nghệ An, Ninh Bình,…

 Chân dung đại gia BĐS mới nổi, ông chủ dự án trên đất vàng Lào Cai vừa bị Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Cường giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kosy Group. (Ảnh website Kossy Group).

Đặc biệt, trong tháng 8/2018, Kosy đã khai trương văn phòng đại diện tại TP. HCM, bắt đầu công cuộc “Nam tiến”, đặt chân vào thị trường bất động sản miền Nam sôi động.

Với các sản phẩm bất động sản chính là đất nền, Kosy Group từng vướng phải nhiều lùm xùm xunh quanh việc “lách luật” huy động vốn của khách hàng khi dự án chưa được phép mở bán tại nhiều dự án lớn.

Cụ thể, những tháng cuối năm 2018, báo chí rầm rộ thông tin dự án khu đô thị Kosy Bắc Giang quy mô 23 ha bao gồm các hạng mục biệt thự, liền kề và chung cư cao tầng huy động vốn của khách hàng bằng hình thức ký Hợp đồng vay vốn khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại dự án vẫn chưa hoàn thành.

Tiếp đó là dự án Kosy Gia Sàng (phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên) cũng đã nhiều lần được báo chí thông tin về việc dự án Khu đô thị Kosy Gia Sàng do Tập đoàn Kosy (Cầu Giấy – Hà Nội) làm chủ đầu tư đang tự ý bán đất nền, nhận tiền đặt cọc, huy động vốn của khách hàng khi chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS.

Theo các luật sư khách hàng góp tiền vào những dự án chưa đủ điều kiện mở bán tiềm ẩn rủi ro rất cao. Nhiều bài học trước đó cho thấy khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, chưa được phép của Sở Xây dựng, hoặc nhập nhèm thông tin mua bán, người chịu thiệt cuối cùng vẫn là các khách hàng, khi đã gửi trọn niềm tin cho chủ đầu tư.

Được biết, kết quả kinh doanh thời gian gần đây của Kosy Group không mấy khả quan. Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm sau kiểm toán chỉ đạt 13,4 tỷ đồng, giảm 37,6% so với cùng kỳ năm 2018 và mới chỉ đạt 28% mục tiêu lợi nhuận năm 2019.

Các khoản phải thu tại thời điểm cuối quý II/2019 của KOSY đã tăng đáng kể. Trong đó, đáng chú ý, Kosy Group phát sinh 1 khoản phải thu từ Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI với quy mô gần 33 tỷ đồng. Được biết, Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI có người đại diện là ông Nguyễn Thái Luyện. Ông Luyện được biết đến là ông chủ Tập đoàn địa ốc Alibaba.

 Chân dung đại gia BĐS mới nổi, ông chủ dự án trên đất vàng Lào Cai vừa bị Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra - Ảnh 3.

Thuyết minh báo cáo tài chính đã kiểm toán của Kosy Group.Theo Thanh Ngà


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *