[ad_1]

Ngày 19/4, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019.

Tại đại hội, Ban lãnh đạo CenLand cho biết, trước đây công ty chưa từng phải đi vay vốn bên ngoài. Tuy nhiên, với việc phát triển dự án mới là Cenhomes.vn, và tham gia sâu vào thị trường bất động sản thứ cấp, CenLand đã bắt đầu phải đi vay vốn để hoạt động hiệu quả hơn.

Chính vì vậy, tại đại hội năm nay CenLand đã trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1, dự kiến nâng tổng số cổ phiếu từ 80 triệu lên 160 triệu, tương ứng tăng vốn từ 800 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng.

Giá phát hành dự kiến bằng mệnh giá, là 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá thị trường của cổ phiếu CenLand khoảng 26.150 đồng/cổ phiếu.

Số tiền thu về khoảng 800 tỷ đồng sẽ được CenLand dùng 300 tỷ đồng để thanh toán khoản vay đến hạn (tài trợ cho mục đích thanh toán tiền góp vốn cho Công ty TNHH Nam Hồng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty Nam Hồng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu thể thao, trường học, công trình công cộng, Khu đô thị phường Đồng Kỵ).

164 tỷ đồng sẽ được dùng để góp vốn và thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng khu thể thao, trường học, công trình công cộng, khu đô thị phường Đồng Kỵ (Theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Nam Hồng và CenLand).

100 tỷ đồng sẽ thanh toán tiền góp vốn còn lại và hoàn thiện các hạng mục đầu tư, xây dựng thuộc Dự án xây dựng Làng Việt Kiều Quốc tế (theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa CTCP Đầu tư và phát triển Việt Anh và CenLand). 

250 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động, cụ thể là thanh toán tiền đảm bảo để được phân phối các sản phẩm tại dự án Golden Hills và Vệt 50m (100 tỷ đồng), FPTCity Đà nẵng (100 tỷ đồng), Dự án Khu nhà ở Dabaco Lạc Vệ tại Bắc Ninh (50 tỷ đồng).

Để đầu tư cho dự án này thì trước đó, CenLand đã vay một số ngân hàng khoảng 400 tỷ với lãi suất khoảng từ 8,5-10%/năm.

Năm 2019, CenLand đặt mục tiêu doanh thu trên 2.562 tỷ đồng tăng trưởng 52% và lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 562 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với năm 2018.

CenLand muốn tăng vốn 800 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 40% năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch CenLand và ông Nguyễn Thành Hưng (Shark Hưng) Phó Chủ tịch CenLand đều rất lạc quan vào dự án mới là CenHomes.vn. Lãnh đạo CenLand cho biết, dự án này sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 5 và đã tiêu tốn hàng chục tỷ đồng để làm các video quảng cáo, thuê người nổi tiếng quảng bá.

CenHomes được đánh giá là vũ khí công nghệ, giúp CenLand chiếm thêm khoảng 10-20% thị phần trên thị trường, nhờ kho hàng khổng lồ và sẽ trở thành sân chơi cho những người giàu có mua đi bán lại bất động sản.Hà My


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *