[ad_1]

Tòa cao ốc 39 tầng Pangu Plaza tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc vừa được bán qua mạng với giá 734 triệu USD. Đây là toà nhà tịch thu từ tay một tỷ phú đang bị truy nã và chạy trốn ở nước ngoài, theo CNN.

Cách không xa sân vận động Tổ Chim biểu tượng ở Bắc Kinh, tòa nhà cao hơn 190m này được hoàn thành vào năm 2008 tại một quận được xây dựng cho Thế vận hội Bắc Kinh năm đó.

Tuy nhiên, năm 2016, chính quyền Bắc Kinh đã tịch thu cao ốc này từ một công ty bất động sản thuộc sở hữu của tỷ phú Guo Wengui. Tòa án thành phố Bắc Kinh đã rao bán đấu giá cao ốc này trên một trang web của hãng thương mại điện tử Alibaba.

Guo, được cho là sống tại Mỹ từ năm 2014, hiện đang bị truy nã với hàng loạt tội danh, trong đó có gian lận và hối lộ. Nhiều tài sản của ông tại Trung Quốc đã bị đóng băng hoặc tịch thu.

Theo đăng tải trực tuyến, chỉ có hai người tham gia cuộc đấu giá Pangu Plaza, dù có hơn 150.000 người đăng ký theo dõi. Sau 24 giờ, cuối cùng cao ốc này được bán với giá 5,19 tỷ Nhân dân tệ (734 triệu USD), chỉ cao hơn 5 triệu Nhân dân tệ (708.000 USD) so với giá mở bán.

Người thắng thầu được xác định là công ty bất động sản Yucheng Zhiye, có trụ sở tại Bắc Kinh, theo thông báo của tập đoàn mẹ BBMG Corporation. Trước đó, đăng tải đấu giá trực tuyến ước tính tòa nhà này trị giá hơn 7,4 tỷ Nhân dân tệ (1,05 tỷ USD).

Trong khi đó, tỷ phú Guo cho rằng giá trị của Pangu Plaza thậm chí còn lớn hơn nữa. Trong một video đăng tải lên YouTube ngày 21/8, tỷ phú này nói rằng mức giá người thắng thầu đưa ra chỉ bằng 10% giá trị ước tính của tòa nhà.

Với tổng diện tích mặt sàn hơn 140.000 m2, Pangu Plaza hiện là nơi đóng văn phòng tại Trung Quốc của hãng công nghệ Mỹ IBM. Cao ốc này được thiết kế mô phỏng hình đầu rồng, còn 4 tòa tháp quanh đó tượng trưng cho thân và đuôi rồng. Các tòa nhà khác của Pangu Plaza – gồm một khách sạn 7 sao tự phong – không nằm trong phiên đấu giá.Theo Phương Linh


VnEconomy

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *