[ad_1]

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Chung cư số 155-157 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM có quy mô gồm tầng trệt, 6 tầng lầu và sân thượng. Chung cư có kết cấu mái bê tông cốt thép, rộng gần 600 m2 với hơn 4.000 m2 sàn xây dựng.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhằm đảm bảo an toàn cho gần 100 hộ gia đình trong chung cư và các hộ dân sống xung quanh, Sở Xây dựng TPHCM đã cho kiểm định. Kết quả cho thấy khu chung cư này thuộc loại D, nằm trong diện hư hỏng nặng và rất nguy hiểm.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 3.

Ngay sau khi có kết quả kiểm định, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã tổ chức hội nghị tiếp xúc người dân và lên phương án di dời, đồng thời bố trí nơi ở tạm cho gần 100 hộ gia đình.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 4.

Ngày 14.6, UBND TP quyết định di dời các hộ dân ở chung cư này đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn, đồng thời lên kế hoạch tiến hành sửa chữa, cải tạo.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 5.

Theo kế hoạch, UBND quận 1 sẽ hướng dẫn người dân lựa chọn căn hộ tạm cư mới. Mỗi hộ dân ở chung cư Bùi Viện được lựa chọn 1 căn hộ được lấy từ danh sách quỹ nhà tạm cư. Trường hợp người dân không nhận nhà tạm cư sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà với mức: 4 nhân khẩu trở xuống hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng; từ 5 nhân khẩu trở lên sẽ hỗ trợ 1,25 triệu/nhân khẩu/tháng nhưng không quá 15 triệu đồng mỗi hộ.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 6.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, đến nay vẫn còn khoảng 7 hộ dân chưa chuyển đi. Đa số người dân đều cho rằng mức hỗ trợ trên là quá thấp và không đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà mới.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 7.

Ông N.A.Đ (người dân sống tại chung cư) cho biết: “Quỹ nhà đã hết, trong khi mức hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng của chính quyền thì không đủ để gia đình tôi thuê nhà mới. Đó là còn chưa kể các chi phí khác khi đi thuê nhà ở ngoài“.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 8.

Giống như ông Đ, ngoài cho rằng mức hỗ trợ chưa hợp lý, nhiều hộ dân tại đây cũng khẳng định chung cư không quá xuống cấp và sẽ tiếp tục ở lại đây.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 9.

“Những hộ đã chuyển đi sớm là do người ta nhận được nhà ở tạm phù hợp, hoặc là họ có điều kiện sẵn, mua trước nhà ở ngoài rồi nên đi rất dễ dàng. Ở đây còn chưa đến 10 nhà nữa. Chúng tôi không có điều kiện để mua nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà thì thấp, làm sao đi được? Tuy nhiên, chúng tôi ở đây cảm thấy rất ổn, điện nước wifi dùng bình thường“, một người dân sống tại đây nói.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 10.

Giấy niêm phong trên cửa của những hộ dân đã chuyển đi và bàn giao nhà.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 11.

Một số vật dụng, áo quần của những cư dân cuối cùng tại chung cư này.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 12.

Tầng thượng của tòa nhà.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 13.

Dù nằm bên một trong những tuyến phố sầm uất và náo nhiệt nhất Sài Gòn, tòa chung cư ngày càng trở nên hoang lạnh.

 Cận cảnh những hộ dân sống trong nguy hiểm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 14.

“Ngôi nhà chung” ngày nào giờ chỉ còn lại một vài hộ lay lắt ở lại vì không có khả năng chi trả để chuyển đến nơi ở mới.Theo Phan Anh – Anh Tú


Lao Động

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *