[ad_1]

Trong diễn biến Bộ Công an vừa gửi văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu thông tin về các “dự án” của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) trên địa bàn để tiếp tục làm rõ, phóng viên đã có cuộc tìm hiểu thực địa về các “dự án” này tại Đồng Nai.

Theo ghi nhận, hiện những khu đất được cho là “dự án” của Công ty Alibaba trước đây được rao bán nên rầm rộ hiện đều trong cảnh im lìm, nhiều nơi không còn… dấu vết. Ngoài một số chi nhánh có bảng hiệu, văn phòng còn hoạt động thì các khu đất nhiều nơi chỉ còn là những khu trồng tràm, rẫy mì…

 Các dự án đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào? - Ảnh 1.

Khu đất ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc từng một thời diễn ra hoạt động “giới thiệu dự án” của Alibaba

Cụ thể, tại xã Long Phước, huyện Long Thành, một văn phòng chi nhánh của Công ty Alibaba đặt ở mặt tiền Quốc lộ 51. Đi sâu vào trong, khó xác định khu đất nào là “dự án” hay còn gọi là “dự án ma” của công ty. Thoảng hoặc, đây đó có một vài tấm biển cảnh báo của chính quyền địa phương cảnh báo người dân cần cảnh giác trước việc rao bán, hợp tác thực hiện dự án ảo, phân lô bán nền trái phép. Trong khi theo chính quyền, tại xã này có đến 11 khu vực mà Công ty Alibaba thông tin với khách hàng.

Tại huyện Nhơn Trạch, “dự án” của Công ty Alibaba cũng chỉ là khoảnh đất trồng cây ngắn ngày; còn tại huyện Xuân Lộc chính quyền địa phương khẳng định các hoạt động thực địa của công ty này đều đã dừng.

“Trước đây, các huyện Long thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, hoạt động giới thiệu đất đai của Công ty Alibaba đều diễn ra rầm rộ. Một số “dự án” thậm chí còn được đổ đá làm đường, phân lô bán nền đã bị chính quyền địa phương cưỡng chế buộc đình chỉ thi công, xử phạt hành chính, khắc phục hiện trạng. Nay thì cỏ đã mọc um tùm” – một nhân viên môi giới nhà đất ở Đồng Nai so sánh.

 Các dự án đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào? - Ảnh 2.

Khu vực được gọi là “dự án” tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc

 Các dự án đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào? - Ảnh 3.

Nơi được gọi là dự án, xác định qua tư vấn của nhân viên qua điện thoại

 Các dự án đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào? - Ảnh 4.

Alibaba giới thiệu hoành tráng trên mạng xã hội về “dự án” ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

 Các dự án đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào? - Ảnh 5.

Những hoạt động và cảnh báo của chính quyền huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa gửi văn bản đến sở đề nghị cung cấp hồ sơ toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan Công ty Alibaba để tiếp tục làm rõ về những “dự án” của công ty này tại Đồng Nai. Theo đó, để phục vụ việc điều tra, xử lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến 29 “dự án” của Công ty Alibaba nằm ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc.

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo người dân về những hoạt động của Công ty Alibaba trên địa bàn. Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tỉnh chưa hề làm thủ tục cấp phép cho bất kỳ dự án bất động sản nào của Alibaba.Theo Xuân Hoàng


NLĐ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *