[ad_1]

Bỏ ra gần 2 tỷ đồng để đóng tiền theo tiến độ mua hai căn hộ tại dự án Hattoco 110 đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) gần chục năm nay, anh Nguyễn Quý Nhật – một người mua nhà bức xúc khi trao đổi với PV Infonet về thực trạng dự án và chủ đầu tư.

Dự án Hattoco 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội gần chục năm nay vẫn chưa thể hoàn thiện. (Ảnh: Minh Thư)

Theo đó, dự án Hattoco do Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình (Ba Đình Land) làm chủ đầu tư với số vốn khoảng hơn 900 tỷ đồng và được khởi công từ năm 2009.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tần 9 trên tổng số 39 tầng cao và 2 tầng hầm, dự án Hattoco đã phải tạm dừng thi công một thời gian.

Sang đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án sau một thời gian dừng thi công do thiếu vốn. Đáng chú ý khi có sự xuất hiện của một đối tác đã đồng ý rót vốn 500 tỷ đồng đầu tư vào dự án và mở bán dự án với giá 15 triệu đồng/m2. Dự kiến, dự án Hattoco sẽ hoàn thành vào quý 4/2014 sau khi tái khởi động.

Thế nhưng, hiện này công trình đã lại dừng xây dựng. Anh Nhật cho hay, dự án đã hoàn thành xây thô từ năm 2017, xong khung bê tông, xây tường bao, trát ngoài, chưa trát trong, chưa ốp lát, chưa lắp cửa đi, thiết bị điện nước, phòng cháy chữa cháy, thang máy đều chưa có.

Hiện nay dự án đã xây xong thô, xong khung bê tông, xây tường bao, trát ngoài, chưa trát trong, chưa ốp lát, chưa lắp cửa đi, thiết bị điện nước, phòng cháy chữa cháy… Ảnh: Minh Thư

Trao đổi với PV Infonet, đại diện cho các khách hàng, anh Nhật bức xúc cho biết: Mặc dù chủ đầu tư Ba Đình Land đã thu số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng các khách hàng mua nhà gần chục năm nay, nhưng nhà không giao, cũng chẳng có cam kết hay phương án giải quyết nào đã khiến hàng trăm khách hàng rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Nhiều gia đình không có chỗ ở, phải đi thuê nhà, tiền thì chịu vay lãi nhiều năm nay…

“Có những người tuổi cao sức yếu đã từ trần mà chưa được nhận nhà. Khách hàng đã nhẫn nhịn và rất nhiều lần tìm gặp chủ đầu tư để mong cùng tháo gỡ và thoát khỏi khó khăn; khách hàng cũng đã chủ động đề xuất nhiều phương án… nhưng chủ đầu tư đáp lại bằng sự lẩn tránh, coi thường và thách thức khách hàng khiến chúng tôi vô cùng bức xúc và bất lực”, anh Nhật cho hay.

Bác Dương Đức Quảng ở quận Thanh Xuân – một khách hàng mua nhà tại dự án Hattoco lo lắng: “Hiện nay tôi đã 75 tuổi, chẳng biết sống được bao lâu nữa để chờ có nhà. Chỉ mong các cấp sớm vào cuộc giúp đỡ để những người mua nhà tại dự án sớm có nơi an cư”.

Theo hợp đồng mua bán căn hộ, thời hạn giao nhà dự kiến là tháng 9/2013 và không được muộn hơn tối đa là 150 ngày so với thời hạn đó. Như vậy, tính từ ngày giao hẹn bàn giao nhà đến nay dự án đã quá hạn 6 năm.

 Bỏ hàng tỷ đồng mua nhà, gần 10 năm trời nhà không thấy… còn chủ đầu tư biệt tăm - Ảnh 1.

Hàng trăm khách hàng mua nhà cùng nhau đến dự án Hattoco căng băng rôn thể hiện sự bức xúc, sự mong mỏi dự án hoàn thành để được nhận nhà về ở. Ảnh: Minh Thư

Theo tìm hiểu của PV Infonet từ phía khách hàng, nhiều khách hàng mua căn hộ đã nộp 50% – 70% tổng giá trị căn hộ, nhưng đến nay dự án ngừng thi công chưa có ngày hẹn hoàn thành. Trong khi đó, chủ đầu tư thì không thể gặp được khiến người mua nhà vô cùng hoang mang, lo lắng trước những số tiền mồ hôi nước mắt đã đóng vào dự án.

Theo ban đại diện khách hàng, hiện họ vẫn chỉ biết miệt mài gửi đơn thư cầu cứu khắp các cơ quan của TP Hà Nội… để mong mỏi các cấp sớm có chỉ đạo buộc Công ty CP tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ với người mua nhà hoặc thu hồi dự án và giao cho đơn vị đủ năng lực tiếp tục hoàn thành dự án.

Mới đây nhất, ngày 15/9, những người mua nhà đã cùng nhau đến dự án Hattoco tập trung căng băng rôn thể hiện sự bức xúc, sự mong mỏi dự án hoàn thành để được nhận nhà về ở của hàng trăm khách hàng.

Sau nhiều lần lỡ hẹn và chưa thể hoàn thành, bàn giao nhà cho người mua, dự án Hattoco hiện nay đã được đổi tên thành Golden Millennium Tower.Theo Minh Thư


Infonet

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *