[ad_1]


Mũi Vi Rồng – Bình Định. Ảnh: Internet

Ngày 22/5, UBND Tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc thu hồi chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư Khu du lịch Mũi Rồng tại huyện Phù Mỹ.

Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản ngày 19/5 về việc chấm dứt việc khảo sát, nghiên cứu lập dự án Khu du lịch Mũi Rồng của CTCP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom.

Nguyên nhân thu hồi là do kể từ ngày chấp thuận chủ trương cho khảo sát, nghiên cứu lập dự án đến nay, FLC Biscom chưa thực hiện hoàn thành thủ tục lập dự án đầu tư theo thời gian quy định. Trước đó, Tỉnh Bình Định đã chấp thuận chủ trương cho FLC Biscom khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư Khu du lịch Mũi Rồng tại các văn bản ngày 1/11/2017 và văn bản ngày 18/4/2018.

Bình Định thu hồi dự án khu du lịch Mũi Rồng của FLC Biscom - Ảnh 1.

Bãi biển Mỹ Thắng. Ảnh: Internet

Được biết, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ – địa điểm mà FLC Biscom đề xuất đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Mũi Rồng – có một dải bờ biển tuyệt đẹp nhưng vẫn còn rất hoang sơ, cách không xa danh thắng Mũi Vi Rồng (hay Mũi Rồng) thuộc thôn Tân Phụng 1, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ.

Mũi Rồng là ghềnh đá lớn trông giống như một con rồng khổng lồ vươn mình ra biển Đông tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Theo truyền thuyết, danh thắng này nguyên là một khối, hình giống vi cá chép, dân địa phương gọi là “Đá vảy Rồng”. Đời nhà Đường, Cao Biền – một thầy địa lý chuyên tìm những nơi có long mạch để yểm và ông đã tìm đến Mũi Rồng này. Cao Biền thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa.

FLC Biscom là công ty kinh doanh hàng hóa và dịch vụ sân golf. Tính đến cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018, Tập đoàn FLC Group vẫn sở hữu 21,8% vốn tại FLC Biscom và ghi nhận đây là công ty liên kết. Giá trị tài sản của FLC Biscom khi đó khoảng 830 tỷ đồng. Hiện nay, công ty này đã được đổi tên thành CTCP đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHomes, vốn điều lệ 4.160 tỷ đồng và trụ sở chính đặt tại tòa nhà Bamboo Airways của Tập đoàn FLC.Hà My

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *