[ad_1]

Hãng bất động sản lớn nhất tại Hồng Kông, Sun Hung Kai Properties Ltd., vừa tung ra thị trường những căn hộ với giá bán tương đương với 2 năm trước nhằm thu hút người mua trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại thành phố này ngày càng diễn biến khó lường.

Cụ thể, trong đợt mở bán căn hộ đầu tiên của chung cư Cullinan West III, ở khu vực Kowloon, Hồng Kông, Sun Hung Kai đưa ra mức giá 144.270 USD/m2, thấp hơn 20% so với giá thị trường hiện tại của khu vực này. Sun Hung Kai cho biết đây là mức giá tương đương gần với 2 năm trước đây, dù giá nhà đã tăng 8% trong hai năm qua.

“Các sự kiện xã hội gần đây và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khiến người mua nhà có tâm lý ‘chờ đợi để xem tình hình'”, Victor Lui, phó giám đốc của Sun Hung Kai, cho biết. Ông Liu cho biết thêm rằng nhu cầu nhà ở vẫn còn rất lớn, được phản ánh ở sự đón nhận tích cực đối với các dự án mới khác.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài nhiều tháng qua tại Hồng Kông đã khiến người mua nhà chững lại để chờ đợi. Doanh số bán nhà Hồng Kông đã giảm mạnh thời gian qua. Theo dữ liệu từ Centaline Property Agency Ltd., giá trị giao dịch nhà xa xỉ mới tại Hồng Kông đã giảm 31% trong tháng 7. Cũng trong tháng này, các giao dịch thuê nhà hạng sang sụt giảm đáng kể, theo dữ liệu từ International Real Estate của Landscope Christie.

Biểu tình tại Hồng Kông ban đầu nổ ra nhằm phản đối dự luật dẫn độ của chính quyền. Sau gần 3 tháng, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tuyên bố rút lại dự luật nhưng điều này chưa làm thoả mãn những người biểu tình. Với khẩu hiệu “5 yêu cầu, tất cả phải được đáp ứng”, những người biểu tình vẫn tiếp tục đổ xuống đường. Các cuộc biểu tình vài tuần gần đây có xu hướng cực đoan khiến cảnh sát phải dùng bạo lực để đàn áp.Theo Minh Nhật


Vneconomy

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *