[ad_1]

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Phú Tài (BIDV Phú Tài) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 11.

Khối tài sản đấu giá gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất thuê của nhà nước của Công ty cổ phần Thuận Thảo.

Cụ thể, tài sản thứ nhất là khách sạn 05 sao Cendeluxe 17 tầng và tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số BA 710530 do UBND tỉnh Phú Yên cấp ngày 09/6/2010, số vào sổ cấp GCN số CT 00104.

Tài sản tiếp theo là công trình xây dựng, tài sản khác Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo, gồm: công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất của nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm theo thửa đất số 367, tờ bản đồ số 279D, có diện tích đất 36.768 m2 theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BA 710530 do UBND tỉnh Phú Yên cấp ngày 09/6/2010. Nguồn gốc sử dụng đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm, thời hạn sử dụng đến ngày 13/02/2057.

Ngoài ra còn có công trình xây dựng, tài sản khác Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land), gồm: Công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất của nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm thuộc thửa đất số 362, tờ bản đồ số 279-C (thuộc xã Hòa An) và thửa đất số 420, tờ bản đồ số 279-D (thuộc xã Bình Ngọc). Tài sản có diện tích đất 45.734,4 m2, trong đó diện tích 15.655,0 m2 thuộc xã Bình Ngọc và diện tích 30.079,4 m2 thuộc xã Hòa An.

Cuối cùng là công trình xây dựng, tài sản khác không thế chấp gắn liền với đất của nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên.

Tất cả các tài sản bán đấu giá nêu trên có địa chỉ tại xã Bình Ngọc, Tp. Tuy Hòa và xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Giá khởi điểm của khối tài sản trên là hơn 310 tỷ đồng. Thời gian, địa điểm công bố giá và đấu giá tài sản là 8h ngày 10 tháng 7 năm 2020 tại số 451 đường Hùng Vương, phường 9, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Công ty cổ phần Thuận Thảo là một trong những khách hàng có nợ xấu lớn tại BIDV Phú Tài, bị ngân hàng rao bán nợ nhiều năm nay. Khối tài sản trên cũng từng được BIDV rao bán với giá khởi điểm 340 tỷ đồng vào hồi đầu tháng 5 nhưng không thành công. Công ty Thuận Thảo là thương hiệu nổi tiếng một thời trong lĩnh vực vận tải ở khu vực phía nam nhưng bắt đầu gặp khó từ khi lấn sân sang lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản. Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh – người từng được nhận giải “bông hồng vàng” của Phú Yên (chủ tịch Công ty Thuận Thảo và Thuận Thảo Nam Sài Gòn).

BIDV cũng từng rao bán khoản nợ “khủng” của Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân tại BIDV – có giá trị lên tới hơn 2.700 tỷ đồng. Giá khởi điểm được đưa ra trong một lần đấu giá gần đây là 800 tỷ, chỉ bằng 30% giá trị khoản nợ.Thu Thủy

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *