[ad_1]

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung vừa có văn bản xin lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch, đô thị ven biển thuộc xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án này có tổng diện tích lập quy hoạch 1.500ha (thuộc phạm vi địa giới hành chính các xã Quảng Hải, Quảng Thái và một phần các xã Quảng Nhân, Quảng Lưu, Quảng Lộc, huyện Quảng Xương). Với quy mô dân số quy hoạch là 40.000 người, khách du lịch là 12.000 người.

Khu du lịch, đô thị ven biển thuộc xã Quảng Thái được định hướng là khu du lịch sinh thái ven biển nghỉ mát, nghỉ dưỡng và các hoạt động du lịch văn hóa cộng đồng, du lịch trải nghiệm, vui chơi giải trí, dịch vụ thương mại, được phân làm 02 phân khu chức năng.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung (Tập đoàn Miền Trung) là một trong những “ông trùm” BĐS tại Thanh Hóa khi đang triển khai hàng loạt dự án lớn và liên tục được lựa chọn là nhà đầu tư theo hình thức chỉ định tại nhiều dự án ở Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Tập đoàn Miền Trung có trụ sở tại số 479 Trần Hưng Đạo, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, đăng ký kinh doanh ngày 4/8/2014 (Số đăng ký kinh doanh 2800177761) với vốn điều lệ đăng ký lên đến 2.089 tỷ đồng.

Ông Mai Xuân Thông (SN 1979) hiện đã đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Miền Trung. Ông chủ của Tập đoàn Miền Trung không những là một nhân vật tầm cỡ, có sức ảnh hưởng rất lớn đối với giới doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, ông Mai Xuân Thông là Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đồng thời là một trong số 71 Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020.

 Bí ẩn đại gia BĐS tỉnh lẻ xin lập quy hoạch siêu dự án nghỉ dưỡng quy mô 1.500ha tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Mai Xuân Thông, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Miền Trung.

Tại Thanh Hóa, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung đã và đang triển khai hàng loạt dự án quy mô. Ở lĩnh vực xây dựng, doanh nghiệp này từng triển khai hàng loạt hạng mục công trình tại các Dự án như đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa; đường giao thông từ bản Na Tao xã Pù Nhi đi bản Chai xã Mường Chanh; gói thầu xây lắp 09 thi công nền, mặt  dự án nâng cấp QL15 đoạn qua tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa; dự án đường giao thông từ QL47 đến đường Hồ Chí Minh; Dự án nâng cấp mở rộng QL1A; dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 217; đường tránh qua thị trấn Cẩm Thủy (Cẩm Thủy) …

Đặc biệt, thời gian gần đây, doanh nghiệp này “nhảy” sang lĩnh vực bất động sản và liên tục được chọn làm chủ đầu tư các dự án lớn tại Thanh Hóa. Điều đáng nói hầu hết các dự án này đều thực hiện với liên danh và theo hình thức chỉ định thầu.

Có thể kể đến như Dự án Khu đô thị mới dọc Đại lộ Nam sông Mã tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa có vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng (cùng liên danh với Công ty Xây dựng lắp máy Trung Nam – Công ty Cổ phần Phát triển Hòa Bình).

Tiếp đến là Dự án Khu dân cư phía Tây Nam đường CSEDP thuộc Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa có tổng vốn đầu tư dự án hơn 452 tỷ đồng (liên danh với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Phúc Thành)…

Dự án 30ha Khu dân cư phía Tây đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng cũng đến với liên danh của Tập đoàn Miền Trung theo hình thức chỉ định thầu.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã có thông báo kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Thái Miếu Nhà Hậu Lê tại phường Đông vệ, thành phố Thanh Hóa, theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT). Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu là Liên danh Tập đoàn xây dựng Miền Trung và Công ty cổ phần Xây dựng phát triển Hòa Bình do Tập đoàn Miền Trung đứng đầu.

Có thể thấy, số lượng và quy mô các dự án phần nào phản ánh tiềm lực và sức ảnh hưởng của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung tại xứ Thanh.Theo Thanh Ngà


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *