[ad_1]


Đại diện Phát Đạt và Samty Asia Investments đang ký thỏa thuận hợp tác.

Ngày 16/5, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

Samty Corporation là một tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản có trụ sở tại Kansai, được thành lập vào năm 1982, được niêm yết tại sàn chứng khoán Tokyo với giá trị vốn hóa đạt 54.788 triệu yên (khoảng hơn 500 triệu USD) và tổng tải sản ước đạt hơn 1 tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Samty Corporation bao gồm đầu tư phát triển dự án bất động sản và các hoạt động đầu tư cho thuê bất động sản thương mại.

Trong thời gian gần đây, với những tín hiệu phát triển tích cực của thị trường đối với hoạt động quản lý quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT), Samty hiện đang tập trung phát triển và chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ hoạt động kinh doanh phát triển bất động sản sang các danh mục đầu tư bất động sản cho thuê.

Số tiền đầu tư mà Phát Đạt nhận được từ Samty Asia Investments khoảng 22,5 triệu USD và họ sẽ dùng nó vào việc phát triển một số dự án hiện tại của công ty, đặc biệt là các dự án tại TP. HCM.

Tổng giám đốc của Samty Corporation – Yasuhiro Ogawa, cho biết: “Samty đã quyết định Việt Nam là thị trường đầu tư nước ngoài quan trọng tiếp theo đối với chúng tôi. Thế nên, chúng tôi rất vui mừng được công bố Phát Đạt là đối tác đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam.

Thị trường Việt Nam là thị trường đã tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây, nên chúng tôi hy vọng sẽ nắm bắt được tiềm năng cũng như có cơ hội tham gia đầu tư phát triển vào thị trường bất động sản Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sự ổn định cùng tính cách làm việc chăm chỉ của người Việt Nam.”

Với sự tham gia của tân binh Samty Corporation, rõ ràng, sự hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư Nhật không những chẳng giảm sút mà ngày càng tăng.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt đã đón rất nhiều dòng vốn đến từ các nhà đầu tư lớn như Mitsubishi, Maeda, Kajima, Sumitomo, Sanyo, Creed Group…

Bất động sản Phát Đạt nhận khoản đầu tư 22,5 triệu USD từ Samty Asia Investment - Ảnh 1.

Dự án thành phố thông minh tại Hà Nội của liên doanh Sumitomo và BRG.

Chúng ta có thể kể ra tiêu biểu ở đây vài dự án: dự án thành phố thông minh tại Hà Nội có tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD của liên doanh Sumitomo và Tập đoàn BRG, dự án chung cư hạng sang Waterina Suites – Thủ Thiêm do Tập đoàn Maeda kết hợp với Thiên Đức (thuộc Tổng công ty Goft Long Thành) trị giá 30 triệu USD, liên doanh Mitshubishi – Phúc Khang (Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding) có khoản đầu tư giải ngân đầu tiên tầm 30 triệu USD…

Đặc biệt là dự án khu đô thị Akari City – Bình Tân (TP. HCM) với tổng vốn đầu tư 7.676 tỷ đồng, do Công ty CP Đầu tư Nam Long cùng hai nhà đầu tư Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad hợp tác triển khai. Đây là dự án thứ năm liên tiếp được phát triển bởi ba nhà đầu tư này.

Trong năm 2019, các nhà đầu tư Nhật Bản không chỉ quan tâm tới thị trường TP. HCM và Hà Nội, mà còn vươn ‘vòi bạch tuộc’ ra Đà Nẵng. Cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn MIKazuki vừa khởi công xây dựng dự án mở rộng khu du lịch Xuân Thiều với tổng vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ.

Ngoài ra, tại Đà Nẵng, người ta có thể tìm thấy thấp thoáng bóng dáng người Nhật đang tham gia vào chiến lược phát triển hạ tầng cơ sở của thành phố, với những đầu tư ở vùng công nghệ cao Hòa Liên cũng như xây dựng cảng Liên Chiểu. Đối xứng với khu du lịch Bà Nà Hills, người Nhật đang góp sức đầu tư vào khu du lịch Núi Thần Tài, mở ra một hướng khai thác khách hàng Nhật đầy tiềm năng.

“Không chỉ có quy mô dân số lớn với gần 100 triệu người, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định trong thời gian dài đã tạo ra một tầng lớp trung lưu đông đảo. Đây chính là nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở rất cao và có khả năng chi trả để mua nhà.

Cùng với xu hướng phát triển kinh tế, tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới và nhu cầu về căn hộ và bất động sản nói chung còn tăng lên. Việt Nam cũng là một trong những thị trường sinh lợi cao nhất so với các nước trong khu vực, ít nhất là với chúng tôi.

Tại châu Á, chúng tôi đã đầu tư vào bất động sản ở nhiều quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Bangladesh…, trong đó vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam là lớn nhất và cũng sinh lợi cao nhất, cao hơn tại Thái Lan và Indonesia. Ngược lại, thị trường BĐS Nhật Bản đã bão hòa, sinh lợi thấp nên không còn hấp dẫn”, ông Masakazu Yamaguchi – Trưởng đại diện quỹ Creed tại Việt Nam, phát biểu trên báo Tuổi Trẻ để giải thích lý do vì sao bất động sản Việt lại hút giới đầu tư Nhật Bản đến thế.Quỳnh Như


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *