[ad_1]

CTCP Vinhomes vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, thông qua kế hoạch doanh thu thuần kinh doanh bất động sản là 73.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 16.700 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Vinhomes dự kiến sẽ có thêm 3.900 tỷ đồng từ hợp tác kinh doanh Bất động sản (được chia từ lợi nhuận từ các dự án hợp tác kinh doanh – BCC). Như vậy, tổng lợi nhuận của Vinhomes dự kiến là 20.600 tỷ đồng trong năm nay.

Bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch Vinhomes cho biết, để đạt được kế hoạch này Vinhomes sẽ kết hợp bán lẻ và bán số lượng lớn cho những nhà đầu tư chiến lược. Tại các dự án đại đô thị, định hướng của Vinhomes là đóng vai trò chủ đầu tư cầm trịch dự án, đầu tư hạ tầng, đường xá, trung tâm thương mại, trường học, khu vui chơi, sau đó kết hợp với một số nhà đầu tư thứ cấp để xây dựng nhà ở, nhằm đa dạng thương hiệu.

Bà Linh cho rằng, cách làm này sẽ có lợi cho tất cả các bên và đối với chủ đầu tư, dự án sẽ phát triển nhanh hơn, doanh thu ghi nhận sớm hơn, mảng bán lẻ của Vinhomes cũng sẽ đỡ áp lực hơn. Trong khi đó, đối với các nhà đầu tư thứ cấp, họ sẽ được thừa hưởng hạ tầng còn đối với khách hàng, họ sẽ có thêm nhiều lựa chọn. “Tại các khu đô thị lớn, nếu chỉ một mình Vinhomes triển khai sẽ rất lâu, có thể mất đến 5-7 năm nhưng nếu có thêm các nhà đầu tư khác thì sẽ nhanh hơn”, bà Linh nói.

Theo một công ty chứng khoán, Vinhomes đã thành lập bộ phận bán hàng cho khách hàng tổ chức vào tháng 3/2019 với nhiệm vụ là phụ trách việc chuyển nhượng dự án hoặc bán sỉ các sản phẩm bất động sản cho người mua là các tổ chức. Trong tương lai, chiến lược mới này sẽ chiếm tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu doanh thu, bên cạnh hoạt động bán lẻ.

Cụ thể, đối với các dự án quy mô lớn, công ty sẽ tập trung vào làm quy hoạch tổng thể và bán cấu phần dự án cho các chủ đầu tư thứ cấp và nhà đầu tư tổ chức. Chiến lược này dự kiến sẽ rút ngắn chu kỳ triển khai dự án đối với các dự án theo quy mô lớn và tạo ra dòng tiền cho công ty trong những năm đầu của chu kỳ triển khai dự án.

Vinhomes cho biết, doanh thu bán buôn bất động sản sẽ đóng góp khoảng 50% tổng doanh thu mảng phát triển bất động sản trong năm 2019. Trong tương lai, công ty dự kiến hoạt động này sẽ đóng góp khoảng 20-30% tổng doanh thu.

Chủ tịch Vinhomes tiết lộ chiến lược mới để đạt lợi nhuận hơn 20.000 tỷ đồng: Bán buôn tòa nhà trong các đại đô thị - Ảnh 1.

Trong quý 1/2019, Vinhomes đã chốt được một thỏa thuận bán buôn cho dự án Vinhomes Mê Linh tại hà Nội và hạch toán khoảng 1.600 tỷ đồng lãi trong doanh thu hoạt động tài chính. Vinhomes cũng đã bán 6 tòa tại dự án Vinhomes Ocean Park với lợi nhuận sẽ được hạch toán trong những quý tiếp theo của năm.

Năm 2019, Vinhomes đặt mục tiêu mở bán 8 dự án, gồm 4 dự án tại hà Nội, 3 dự án tại TPHCM và 1 dự án tại Hải Phòng. Phần lớn giá trị sẽ đến từ 3 dự án Mega Vinhomes (trước đó được gọi là dự án Vincity). 

Mới đây, Vinhomes đã bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa làm Tổng giám đốc. Ông Hoa là người đã gắn bó với tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ thời còn làm Technocom ở Ukraine và hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại hệ sinh thái Vingroup.

Trong quý 1/2019, Vinhomes đã báo doanh thu 5.852 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.687 tỷ đồng.PV


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *