[ad_1]


Dự án Malibu Hội An giúp Bamboo Capital gây được tiếng vang ở thị trường bất động sản Việt Nam.

Cho tới thời điểm này, sự thành công của Bamboo Capital trong ngành bất động sản có thể xem là một case study cho các doanh nghiệp khác muốn nhảy vào giành một miếng bánh trong ngành này.

Cách đây vài năm, khi Bamboo Capital thông báo muốn chuyển hướng chiến lược kinh doanh thay vì nông nghiệp (trước đó họ đã mua tới 15 công ty nông nghiệp của nhà nước), sẽ tập trung vào đầu tư bất động sản và tái tạo năng lượng, song chẳng ai tin họ sẽ thành công.

Hoạt động trong ngành bất động sản không đơn giản, ở thời điểm sau này, muốn nhảy vào lĩnh vực đầu tư, các công ty thường bắt đầu với công việc bán các sản phẩm (sàn phân phối) bất động sản rồi mới từ từ đi lên. Quỹ đất đã cạn kiệt cũng là một thách thức không nhỏ với các “tân binh”.

Nhưng Bamboo Capital không nghĩ như vậy. Theo họ, chuyện gì cũng có giải pháp, nếu không có sẵn quỹ đất họ sẽ đi mua và thay vì tập trung vào phân khúc bình dân như những người mới khác, họ lại nhảy hẳn sang phân khúc cao cấp và chọn bất động sản du lịch để thử sức.

Cách đây vài năm, khi họ thâu tóm Công ty CP Phát triển Nguyễn Hoàng ở Bình Định, Bamboo Capital có dự án bất động sản đầu tiên Casa Marina.

Năm 2015, họ khởi công xây dựng resort nghỉ dưỡng 4 sao Casa Maria giai đoạn 1 với 54 phòng nghỉ và bungalow. Theo tiết lộ của Ban lãnh đạo Bamboo Capital, nhờ việc Quy Nhơn đang nổi lên như một điểm đến du lịch hấp dẫn mới, nên tỷ lệ lấp đầy phòng của Casa Maria trung bình 80% ngày thường và dịp lễ lên tới 100%.

Thừa thắng xông lên, Bamboo Capital đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý, đầu tư thêm 150 tỷ đồng để khởi công xây dựng giai đoạn 2 trong gồm 160 villa lưng dựa núi mặt hướng biển; cũng như nâng cấp các sản phẩm trong giai đoạn 1 lên 5 sao. Theo kế hoạch, họ sẽ mở bán các biệt thự Casa Marina giai đoạn 2 vào cuối năm 2019.

Năm ngoái, Bamboo Capital cũng đã khởi công xây dựng dự án thứ 2 của mình tên là Malibu Hội An, mua lại từ Indochina Hội An. Dự án có tổng đầu tư 2.500 tỷ đồng với 668 condotel và 96 villa. Mặc dù dự án mới xây xong phần móng nhưng đã được bán gần hết. Tổng doanh thu dự kiến khoảng 3.051 tỷ đồng, trong đó khoảng 1.000 tỷ đồng sẽ được ghi nhận trong năm 2019. Dự kiến lợi nhuận của dự án trên 400 tỷ đồng, ghi nhận hoàn tất vào năm 2020.

Việc Malibu hút hàng khá dễ hiểu, vì đây là một trong những dự án ít ỏi còn sót lại của khu vực bãi biển từ Đà Nẵng đến Hội An.

Cách Bamboo Capital có dự án thứ ba King Crown Village cũng giống như cách họ có dự án Casa Marina, thâu tóm công ty chủ sở hữu dự án – Sao Sáng Sài Gòn. King Crown Village có diện tích chỉ hơn 9.000m2, được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên có 17 villa cao cấp và giai đoạn 2 là tòa nhà 25 tầng, trong đó có 5 tầng chung cư và 20 tầng khách sạn 5 sao. Doanh thu dự kiến giai đoạn 1 khoảng 500 tỷ đồng.

Bamboo Capital đột biến về lợi nhuận trong mảng bất động sản nhờ may mắn - Ảnh 1.

Chủ tịch Bamboo Capital – Nguyễn Hồ Nam

Theo chia sẻ của Chủ tịch Bamboo Capital – Nguyễn Hồ Nam, thì đến bản thân ông cũng không nghĩ là giai đoạn 1 dự án King Crown Village – vừa khởi công xây dựng đầu năm nay, có thể thành công đến thế.

“Việc mua lại dự án King Crown Village là một quyết định táo bạo của Bamboo Capital. Lúc đó, nếu nhìn vào giá thị trường, mọi người đều cho rằng, khi xây dựng lên bán sẽ không thể có lời. Chúng tôi dự định sẽ bán các biệt thự 1 trệt – 1 lửng và 2 lầu trong dự án với giá 40 tỷ/căn, nhưng giá thị trường lúc đó chỉ hơn 30 tỷ/1 căn.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, sau khi con đường vành đai bờ sông ở quận 2 hoàn tất, giá của đất của King Crown Village sẽ lên. Sự thật đã diễn ra còn hơn mong đợi, sau khi mở bán vào đầu năm, chỉ trong 2 ngày, chúng tôi đã bán hết 17 villa với giá từ 60 tỷ đến 70 tỷ, giúp Bamboo Capital thu hồi cả vốn lẫn lãi.

Sắp tới, có thể chúng tôi sẽ chuyển trụ sở công ty về tòa nhà 25 tầng ở đây. Ngoài ra, cũng có rất nhiều ‘ông lớn’ trong ngành khách sạn đánh tiếng mua lại 20 tầng khách sạn 5 sao phía trên”.

Dự án thứ tư của họ chính là Pegas ở Nha Trang, tọa lạc ở phường Vĩnh Hòa – Nha Trang, vốn đầu tư 1.316 tỷ đồng, có độ cao 38 tầng và 2 tầng hầm, chủ yếu là căn hộ studio. Tuy nhiên, Bamboo Capital chỉ đóng vai trò nhà phát triển dự án, còn chủ đầu tư là công ty TNHH Pegas Nha Trang. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục giấy tờ để nhanh chóng được cấp phép xây dựng, có thể được bán ra vào cuối năm nay.

Ngoài ra, họ còn 2 dự án khác trong vài năm tới là dự án Cầu Rồng với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng ở trung tâm thành phố Đà Nẵng cùng dự án có diện tích 390 hecta ở Bến Lức – Long An.

Theo ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital, thì 2 dự án Malibu Hội An và King Crown Thảo Điền không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận cho tập đoàn mà còn khiến danh tiếng của họ được nâng lên đáng kể. Còn sở dĩ biên lợi nhuận các dự án bất động sản của Bamboo Capital luôn rất cao (có dự án trên 20%) là nhờ họ biết tận dụng triệt để không gian xây dựng bằng cách thuê các công ty thiết kế giỏi nước ngoài, ví dụ như dự án King Crown.

Ngoài ra, có một yếu tố mà Ban lãnh đạo Bamboo Capital không nhắc, nhưng mà nó góp phần lớn giúp mảng bất động sản của họ đột biến về lợi nhuận: khó khăn khách quan của nhiều đại gia bất động sản tại thị trường TP. HCM.

Trong năm 2018, gần 100 dự án bất động sản của nhiều “ông lớn” bất động sản ở thị trường TP. HCM bị ‘đóng băng’ chờ Thành phố rà soát và thanh tra. Thế nên, nguồn cung ra thị trường rất ít – nhất là ở phân khúc cao cấp, nên các dự án hạng sang tại khu vực TP. HCM lẫn các thành phố lớn khác – như Đà Nẵng đều được hưởng lợi.

Nếu không có yếu tố khách quan kể trên, hẳn Malibu Hội An lẫn King Crown không bán nhanh và được giá như thế. Bamboo Capital thắng lớn trong mảng bất động sản ít nhiều cũng nhờ “may mắn”.

Với sự sáng sủa của mảng kinh doanh bất động sản, Bamboo Capital đã mạnh dạng đề ra kế hoạch kinh doanh táo bạo trong năm 2019 tại Đại hội cổ đông vừa qua: doanh thu 2.962 tỷ đồng, tăng 166% so với năm 2018, lợi nhuận sau thuế 311 tỷ đồng, tăng 265% so với năm 2018.

Tuy nhiên, phải nói lại rằng, doanh thu và lợi nhuận của năm 2018 không như kế hoạch đề ra, ví dụ như lợi nhuận sau thuế chỉ 11,32 tỷ đồng, do đặc thù của lĩnh vực bất động sản. Có thể xem, doanh thu và lợi nhuận trong năm 2019 có đóng góp rất nhiều của 2018.

Tuy nhiên, từ cột mốc doanh thu gần 2.000 trong năm 2017 lên 3.000 trong năm 2019, lợi nhuận sau thuế từ 59,67 tỷ đồng trong 2017 lên 311 tỷ đồng năm 2019 của Bamboo Capital là rất đáng ghi nhận! Theo kế hoạch dài hạn của tập đoàn này, năm 2020, doanh thu sẽ lên hơn 5,6 nghìn tỷ đồng.Quỳnh Như


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *