[ad_1]

Từ năm 2015 đến nay, thị trường chung cư Hà Nội chứng kiến sự chuyển dịch đầu tư từ khu trung tâm sang các quận Nam Từ Liêm, Mỹ Đình, Thanh Xuân hay Hà Đông. Nhìn từ trên cao xuống, nhiều tuyến đường dày đặc các toà cao ốc cũ, mới.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 1.

Khu vực Trung Hoà, Yên Hoà (Cầu Giấy) hiện là một trong những khu vực có nhiều dự án BĐS nhất ở Hà Nội.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 2.

Khu vực Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) cũng thu hút nhiều dự án phát triển nhà ở trong những năm qua.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 3.

Tại khu vực Mễ Trì, hàng loạt cao ốc mọc san sát. Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu, Nam Từ Liêm, cụ thể là khu vực Mỹ Đình vẫn là điểm nóng của thị trường BĐS Hà Nội.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 4.

Một trong những tuyến đường có mật độ chung cư nhiều nhất hiện nay là đường Lê Văn Lương – Tố Hữu. Nhiều dự án dọc tuyến đường này đã đi vào vận hành như The Light Tower, chung cư Bắc Hà, C14, The Pride, Park City, khi đô thị Văn Khê, An Hưng, Ecolife Capital…

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 5.

Hàng loạt dự án cao từ 16 đến 35 tầng cũng đang và sắp được triển khai xây dựng dọc tuyến đường này, chẳng hạn Hải Phát Plaza, Anland, Hà Nội Landmark 51, chung cư Tập đoàn Đại Dương, trụ sở văn phòng HUD, tổ hợp toà nhà Sunrise, Hacci, Vneco Hà Nội…

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 6.

Hàng loạt dự án chung cư cao tầng đang bức tử tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 7.

Một khu vực khác cũng có mật độ nhà cao tầng dày đặc là dọc đường Nguyễn Trãi, đoạn từ Ngã Tư Sở đến ngã tư giao với đường Vành đai 3. Nhìn từ trên cao, cao ốc tại khu vực này như “nấm mọc sau mưa”.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 8.

Những dự án cao ốc với hàng nghìn căn hộ.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 9.

Theo thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, tính riêng trong năm 2018, tổng nguồn cung căn hộ chung cư ở Hà Nội là hơn 39.000 căn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các sản phẩm BĐS cung cấp cho thị trường. Theo dự báo mới đây của Savills Việt Nam, năm 2019, thị trường chung cư ở Hà Nội dự kiến đón nhận nguồn cung khoảng 41.300 căn. Với sự tăng trưởng của thị trường căn hộ chung cư hiện nay, các chuyên gia BĐS và kiến trúc đánh giá áp lực giao thông ở Hà Nội ngày càng tăng.

[Ảnh] Cao ốc chen chân ở phía Tây Hà Nội - Ảnh 10.

Mới đây, Nghị quyết 12 của Chính phủ yêu cầu UBND các thành phố, trong đó có Hà Nội, chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu và quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối giao thông với các trục đường chính trong đô thị. Mục tiêu của yêu cầu này là giảm áp lực giao thông ở các tuyến đường lớn tại đô thị.Theo Thủy Tiên – Ninh Cao


NDH

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *