[ad_1]

4 Sở họp chưa thống nhất được ý kiến

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho biết, trong ngày Sở  đã phối với các đơn vị liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Sở Kế hoạch đầu tư họp bàn đưa ra phương hướng giải quyết đối với tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

“Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa xong, chưa có kết quả”, ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên công trình Panorama. Qua buổi làm việc ông nhận xét, nếu nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau công trình này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có hồ sơ thiết kế. Nếu du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, ăn uống, nhảy múa… mà công trình không đảm bảo chất lượng thì khó lường trước được hậu họa.

Vị lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng, việc chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý mà đã xây dựng công trình thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về huyện Mèo Vạc.

Ông cho biết, khi đến thị sát tại công trình, ông không gặp được bà Vũ Ngọc Ánh (chủ đầu tư), vì bà này đang ốm.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Xây dựng nhận xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau công trình Panorama có phá vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày hôm nay các bên liên quan đang tranh luận rất nhiều vấn đề chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi cụ thể những vấn đề vướng mắc là gì, ông Hưng nói: “Rất là nhiều, chắc ngày mai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi đến ngày mai thông tin sau”.

Đợi đoàn công tác Bộ Văn hóa để xin ý kiến

Trong khi đó, ông Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Hà Giang nói, tại buổi họp các bên đã tổng hợp ý kiến sau đó sẽ bàn giao cho đơn vị chủ trì là Sở Xây dựng báo cáo, xin ý kiến tỉnh. “Nếu các anh cần nội dung gì phải đợi liên hệ bên Sở Xây dựng”.

Về trách nhiệm của Sở Kế hoạch đầu tư đối với công trình này, ông Hiền nói: về nguyên tắc đơn vị này chỉ tiếp nhận hồ sơ xem đủ điều kiện không, sau đó tham mưu cho đầu tư. “Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư”.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư cho biết thêm, trong buổi họp hôm nay, đại diện Sở Văn hóa tỉnh Hà Giang đã thông báo có một đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang trên đường lên làm việc.

Sở Văn hóa đề nghị sau khi họp xong thì đợi đoàn công tác Bộ đi kiểm tra hiện trạng công trình về xin thêm ý kiến, rồi báo cáo tỉnh. Cuối cùng, quyết định tháo dỡ toàn bộ hay một phần đều phải thông qua chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang.Theo Hoàng An


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *