[ad_1]

1. Tòa nhà Star Trek Enterprise – Phúc Châu, Phúc Kiến

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 1.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Được xây dựng bởi một fan cứng của series Star Trek, tòa nhà Star Trek Enterprise là trụ sở của Công ty phần mềm DragonNet. Nó được thiết kế giống hệt con tàu USS Enterprise. Bên trong là các máng trượt kim loại dài hơn 9m để người dùng có thể dễ dàng di chuyển xuống tấng 1, cửa trượt tự động trong các phòng và một mô hình khủng long bạo chúa khổng lồ. Tổng chi phí xây dựng khoảng 97 triệu USD.

2. Trụ sở CCTV – Bắc Kinh

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 2.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Trụ sở của Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc tọa lạc tại tòa nhà chọc trời này. Nó bao gồm 54 tầng với lối thiết kế hình học độc đáo. Tòa nhà giống một hình khép kín với hai chữ “L” được nối với nhau tại hai đầu trên dưới.

3. Trung tâm Hội nghị Hoa sen – Vũ Tiến

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 3.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Nằm ở Wujin (Trung Quốc), công trình kiến trúc tuyệt đẹp này được mô phỏng theo một bông sen. Lối vào tòa nhà được bố trí phí dưới hồ, bên trong là không gian tổ chức các phòng họp, trung tâm hội nghị và phòng triển lãm.

4. Vòng tròn cuộc đời – Phủ Thuận

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 4.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Tòa kiến trúc đáng kinh ngạc này nằm ở Phủ Thuận, Trung Quốc, cao 157m. Vòng tròn khổng lồ bao gồm đài quan sát và hệ thống 12.000 chiếc đèn LED chiếu sáng ban đêm. Để xây dựng công trình này, chính quyền nơi đây đã phải bỏ ra 16 triệu USD.

5. Khách sạn Thiên Tử – Bắc Kinh

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 5.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Mang hình dáng 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ – biểu tượng của sự giàu có, phúc lộc và tuổi thọ, khách sạn Thiên Tử từng được Kỷ lục Guinness công nhận là tòa nhà có hình ảnh lớn nhất vào năm 2011

6. Zoho Peaks – Bắc Kinh

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 6.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Những tòa kiến trúc này trông giống như 3 ngọn núi được đặt cạnh nhau. Được thiết kế bới Zaha Hadid, công trình nằm giữa sân bay và thành phố Bắc Kinh. Chúng được sử dụng làm khu vực thương mại và văn phòng, cũng như trang trí cho thành phố.

7. Trung tâm Nghệ thuật Guotai – Trùng Khánh

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 7.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Tòa nhà này là sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại, mô phỏng những đôi đũa và một nồi lẩu. Đây là nơi diễn ra các sự kiện, các buổi biểu diễn nghệ thuật của địa phương.

8. Trung tâm Nghệ thuật Hà Nam – Trịnh Châu

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 8.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Dù trông giống những quả trứng vàng đến từ tương lai song tòa nhà này thực chất được lấy cảm hứng từ nhạc cụ dân tộc của Trung Quốc. Bên trong tòa nhà là một nhà hát lớn, một khu triển lãm nghệ thuật, một phòng hòa nhạc, phòng nghỉ dành cho VIP, và một bảo tàng.

9. Tòa nhà bình rượu Ngũ Lương Dịch Nghi Tân – Nghi Tân, Tứ Xuyên

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 9.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Tọa lạc ở Nghi Tân (Tứ Xuyên) quê hương của loại rượu Bạch Tửu phổ biến nhất Trung Quốc, tòa nhà kỳ lạ này là trụ sở của công ty Ngũ Lương Dịch. “Bình rượu khổng lồ” có chiều cao 56,2 m với 13 tầng lầu và sức chứa khoảng 300 người.

10. Khách sạn Sheraton – Hồ Châu

10 tòa nhà kiến trúc kỳ lạ nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 10.

(Ảnh: Travelchinacheaper)

Khách sạn có hình dáng một chiếc móng ngựa đang nhô lên từ mặt nước, cao 27 tầng được làm từ kính và thép. Tòa nhà sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp cùng màn trình diễn ánh sáng đầy ấn tượng.Theo Bằng Lăng


VTC News

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *