[ad_1]

Vừa rồi tỉnh Hoà Bình có đề xuất làm khu du lịch tâm linh 3.000 tỷ, quan điểm của Chính phủ về vấn đề này thế nào là câu hỏi được đặt ra tại cuộc họp báo.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời, UBND tỉnh Hoà Bình có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép sử dụng gần 48 ha đất trồng lúa để xây khu du lịch sinh thái – tâm linh Lạc Thủy, dự kiến đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án dự kiến được triển khai tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thuỷ do công ty TNHH một thành viên Pacific – Hoà Bình làm chủ đầu tư.

“Chúng ta đều biết việc chuyển đổi diện tích trồng lúa trên 10 ha đều phải xin ý kiến Thủ tướng, những dự án lớn như thế này phải có ý kiến tham mưu, đề xuất, đánh giá của các cơ quan bộ, ngành Trung ương”, ông Dũng nói.

Bộ trưởng cho biết, ngày 10/9/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1267 chuyển đến Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn xem xét. Như vậy, dự án của tỉnh Hoà Bình hiện nay chưa đủ điều kiện để Chính phủ xem xét.

“Báo chí đưa thông tin như vậy rất tốt vì việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa sang mục đích khác là việc được quy định rất nghiêm ngặt, Bộ trưởng Dũng nêu quan điểm.

Như VnEconomy đã thông tin, dự án khu du lịch sinh thái – tâm linh tại huyện Lạc Thủy được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2016. Sau khi điều chỉnh, dự án có quy mô 10.000 lượt khách/ngày, tương đương 3 triệu lượt khách/năm. Tổng diện tích đất sử dụng là 120ha.

Dự án được xây dựng gồm các hạng mục chính như: khách sạn, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, biệt thự ven hồ, biệt thự bên mặt nước, Công viên Làng Du lịch Việt Nam, quảng trường…

Theo hồ sơ, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3.038 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của doanh nghiệp là hơn 455 tỷ đồng (chiếm 15 % tổng số vốn), phần còn lại là vốn vay và vốn huy động hợp pháp.Theo Hà Vũ


VnEconomy

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *